Tin tức

Son Heung-min được trao tặng huân chương hạng nhất

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Đích thân Tổng thống Hàn Quốc, ông Yoon Suk-yeol sẽ trao tặng huân chương hạng nhất cho Son Heung-min sau khi tiền đạo này giành danh hiệu Vua phá lưới Premier League.

Son được trao tặng huân chương đặc biệt sau khi giành danh hiệu Vua phá lưới EPL

Ở Premier League mùa vừa qua, Tottenham chỉ về đích thứ 4. Dù vậy, đây lại là mùa giải rất thành công với cá nhân Son Heung-min. Với 23 bàn thắng, anh đã cùng Mohamed Salah chia sẻ giải Vua phá lưới Premier League. Son đã trở thành ngôi sao châu Á đầu tiên sở hữu giải thưởng này.

Tự hào với chiến tích của Son Heung-min, Tổng thống Hàn Quốc, ông Yoon Suk-yeol đã quyết định trao tặng tiền đạo này huân chương Cheongnyong. Văn phòng của Tổng thống Yoon đã xác nhận thông tin này vào hôm qua.

Cheongnyong là huân chương cao nhất trong số 5 huân chương được Hàn Quốc trao tặng cho cá nhân/tập thể có thành tích hoặc đóng góp nổi bật trong lĩnh vực thể thao. Trước đây, từng có nhiều nhân vật thể thao tên tuổi của Hàn Quốc được trao tặng giải thưởng này như Son Ki-jung (điền kinh), Um Hong-gil (leo núi), Pak Se-ri (golf), Kim Yuna (trượt băng nghệ thuật) hay Guus Hiddink, người đã giúp đội tuyển Hàn Quốc về đích thứ 4 ở VCK FIFA World Cup 2022.

Tổng thống Yoon đã chúc mừng Son Heung-min với thông điệp trên Facebook. Ông khẳng định danh hiệu Vua phá lưới Premier League của tiền đạo này "không chỉ là vinh dự cá nhân mà còn là niềm tự hào của cộng đồng bóng đá châu Á".

Đích thân Tổng thống Yoon Suk-yeol sẽ trao huân chương Cheongnyong cho Son Heung-min. Đây là điều chưa từng có trong tiền lệ bởi các giải thưởng thể thao ở Hàn Quốc thường được trao tặng bởi các lãnh đạo ngành. 

Hiện tại, Son Heung-min đã trở lại Hàn Quốc để chuẩn bị cho trận giao hữu với đội tuyển Brazil. Ngay sau khi đặt chân về quê nhà, anh đã được CĐV chào đón rất nồng nhiệt. Theo lịch, Hàn Quốc sẽ tham dự lần lượt 4 trận giao hữu với Brazil (2/6), Chile (6/6), Paraguay (10/6) và Ai Cập (14/6).

Thành Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
Kèo hạng S
còn mân thì phán Park đc đặt tên đường,cơ mà ngta đặt tên đường là vì Park nó vào BK WC đầy mùi mẫn mà bọn mân nó vẫn căn đc mới tài

Kèo hạng S

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 01/07/17 08:57
Năm sinh 1989