V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Man City và Liverpool sẽ đá play-off tranh chức vô địch?

Thứ bảy, 14/05/2022 05:18
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Không dễ xảy ra nhưng có thể Man City và Liverpool phải đá trận play-off tranh chức vô địch Premier League 2021-22.
Kịch bản khiến Man City và Liverpool phải đá play-off

Giải Ngoại hạng Anh mùa này còn 2 vòng nữa sẽ hạ màn. Tuy nhiên, cuộc đua vô địch vẫn chưa ngã ngũ. Hiện tại, Man City đứng đầu bảng với 3 điểm nhiều hơn đội đứng thứ hai Liverpool (89 so với 86 điểm). Ngoài ra, The Citizens còn sở hữu hiệu số bàn thắng bại tốt hơn The Reds (+72 so với +65).

Dù kém điểm số và chỉ số phụ nhưng Liverpool còn nguyên cơ hội vô địch. Thậm chí, The Reds có thể kéo cuộc đua vô địch với The Citizens vào trận play-off tranh ngôi quán quân chưa từng có trong lịch sử Premier League. 

Theo quy định của Premier League, trận play-off sẽ được tính đến để xác định nhà vô địch nếu 2 đội bằng điểm, hiệu số bàn thắng bại, số bàn thắng ghi được và kết quả đối đầu. Kịch bản Man City và Liverpool phải đá trận play-off sẽ được tổ chức nếu The Citizens thua West Ham 0-2 và thắng Aston Villa 1-0, còn Liverpool đánh bại Southampton và Wolves cùng với tỉ số 3-0 ở 2 lượt trận cuối.

Trong trường hợp Man City thua West Ham 0-2 và thắng Aston Villa 1-0, còn Liverpool thắng Southampton và Wolves 3-0, cả hai sẽ cùng có 92 điểm, hiệu số bàn thắng bại là +71 và ghi 95 bàn thắng. Như đã biết, Man City và Liverpool bất phân thắng bại ở lượt đi (hoà 2-2) và về (hoà 2-2) mùa này. Vì thế, nếu những kết quả nói trên xảy ra, cả hai sẽ đá thêm 1 trận nữa để chọn ra nhà vô địch.

Dù vậy, khả năng Man City và Liverpool phải bước vào trận play-off là không cao. Theo các chuyên gia, với những lợi thế hiện có, thầy trò HLV Pep Guardiola nắm cơ hội lớn bảo vệ thành công ngôi quán quân.
Xuân Hà
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!