V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

La Liga kiện Man City và PSG phạm luật tài chính

Thứ năm, 16/06/2022 05:44
Đánh giá (5/1)
Facebook Twitter Google Myspace
Giải đấu hàng đầu Tây Ban Nha, La Liga đã đệ đơn kiện Man City và PSG vi phạm luật công bằng tài chính lên Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA).
La Liga cho rằng Man City và PSG phá luật

Tối nay, La Liga xác nhận họ đã đệ đơn lên UEFA kiện Man City và PSG vi phạm luật công bằng tài chính. La Liga kiện Man City từ tháng 4 năm nay, và họ tiếp tục kiện PSG sau khi CLB này bạo chi ký hợp đồng mới với Kylian Mbappe.

La Liga nhấn mạnh: “Các CLB này đã liên tục vi phạm các quy định về công bằng tài chính hiện hành. La Liga cho rằng những hành vi này làm thay đổi hệ sinh thái và tính bền vững của bóng đá, gây hại cho tất cả các CLB và giải đấu châu Âu, và chỉ nhằm mục đích thổi phồng thị trường một cách giả tạo, với nguồn tiền không được tạo ra từ chính bóng đá”.

“La Liga hiểu rằng việc cung cấp tài chính không thường xuyên cho các CLB này được thực hiện bằng cách bơm tiền trực tiếp hoặc thông qua tài trợ và các hợp đồng khác không phù hợp với điều kiện thị trường hoặc  không có ý nghĩa kinh tế.”

Đây không phải lần đầu tiên La Liga khiếu kiện các CLB nằm ngoài giải đấu này vi phạm luật công bằng tài chính. Trong năm 2017 và 2018, La Liga đã đệ đơn kiện PSG và Man City thành công, dẫn đến lệnh cấm dự cúp châu Âu với 2 CLB này. Tuy nhiên, Tòa án trọng tài thể thao thế giới (CAS) đã hủy bỏ lệnh cấm của UEFA.

Hiện tại, nhiều chuyên gia bóng đã cũng lên tiếng cảnh báo UEFA về sức mạnh bất thường của các CLB được cả một quốc gia hậu thuẫn như PSG và Man City. Trong khi PSG thuộc quyền sở hữu của hoàng gia Qatar thì Man City thuộc về UAE.

Lục Tốn
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
ADbongdaso.com
Cả bố Chelsea nữa ==, có khác gì đâu

ADbongdaso.com

Administrator
Số bài gửi 4488
Dự đoán tỷ số 908/4470 (4540 điểm)
Tham gia 12/02/22 07:52
Gửi bài lần cuối 05/06/2023 14:16