V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

CHÍNH THỨC: Barca bán lỗ cầu thủ đắt giá nhất lịch sử

Thứ sáu, 13/05/2022 07:40
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Barcelona đã ra thông báo xác nhận bán thành công tiền vệ người Brazil, Coutinho cho Aston Villa.
Aston Villa mua đứt Coutinho

Đúng như đồn thổi trước đó, Barcelona khẳng định bán Coutinho cho Aston Villa với giá 20 triệu euro. Ngoài ra, Blaugrana còn cho biết sẽ được hưởng 50% giá trị hợp đồng của Coutinho nếu The Villa bán tuyển thủ Brazil trong tương lai.

Trong thông báo chia tay Coutinho, Barcelona gửi lời cảm ơn cựu cầu thủ Liverpool. Ngoài ra, đội chủ sân Camp Nou còn chúc Coutinho gặt hái thành công trong tương lai.

Như vậy, Barca đã bán Coutinho sau gần 4 tháng cho Aston Villa mượn tuyển thủ Brazil. Phù thủy nhỏ gia nhập đội chủ sân Villa Park ở kì chuyển nhượng mùa đông 2022 vì không nằm trong kế hoạch của HLV Xavi.

Coutinho chia tay Barcelona sau gần 5 năm đến Camp Nou. Ở kì chuyển nhượng mùa đông 2018, Barcelona chiêu mộ Phù thuỷ nhỏ từ Liverpool với giá 121 triệu euro kèm 39 triệu euro phụ phí. Coutinho là hợp đồng (theo chiều mua) đắt giá nhất lịch sử của Blaugrana.

Dù được kì vọng lớn nhưng Coutinho không thể chứng tỏ tài năng tại Barcelona (ghi 25 bàn và có 14 kiến tạo sau 106 trận). Trong thời gian thuộc biên chế của Blaugrana, tuyển thủ Brazil 2 lần bị đẩy đi theo dạng cho mượn. Trước khi đến Aston Villa, Coutinho từng thi đấu một mùa cho Bayern Munich cũng theo dạng cho mượn ở mùa 2019-20.

Tương tự tại Barcelona, Coutinho không thể chứng tỏ năng lực ở Bayern Munich. Vì thế, Hùm xám không kích hoạt tuỳ chọn mua đứt cựu cầu thủ Liverpool.

Trái ngược với tình cảnh tại Barcelona và Bayern Munich, Coutinho đã tìm lại cảm hứng chơi bóng và phong độ gần như tốt nhất ở Aston Villa (ghi 4 bàn và có 3 kiến tạo sau 16 trận). Vì thế, đội chủ sân Villa Park quyết định mua đứt tiền vệ công 29 tuổi.
Xuân Hà
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!