V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

8 người hầu tòa vì cái chết thương tâm của Maradona

Thứ năm, 23/06/2022 09:44
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Huyền thoại bóng đá Diego Maradona qua đời ở tuổi 60 tại nhà riêng ở ngoại ô Buenos Aires vào ngày 25/11/2020. Cái chết thương tâm của cựu tiền đạo người Argentina đến 2 tuần sau ca phẫu thuật lấy cục máu đông ở não.

Chính phủ Argentina yêu cầu làm rõ nguyên nhân tử vong của Maradona

Một y tá điều trị cho Maradona tại nhà riêng đã gọi xe cấp cứu sau khi phát hiện huyền thoại của Napoli không ổn, nhưng ông không qua khỏi cơn nguy kịch. Tổng thống Argentina Alberto Fernandez sau đó tuyên bố quốc tang 3 ngày để vinh danh ngôi sao, một biểu tượng văn hóa và anh hùng dân tộc.

Không những vậy, Chính phủ Argentina còn yêu cầu điều tra, làm rõ nguyên nhân cái chết thương tâm của Maradona. Sau 1 năm rưỡi, mọi việc đã dần được sáng tỏ. Theo The 42, tại phiên xét xử của tòa án Argentina hôm thứ Tư (22/6), các công tố viên cho rằng cái chết của Maradona là do 8 chuyên gia y tế làm việc cẩu thả, thiếu trách nhiệm.

Theo các công tố viên, trong quá trình Maradona điều trị tại nhà riêng sau ca phẫu thuật não, đội ngũ y tế trên đã làm ngơ, mặc kệ sự sống chết của huyền thoại này, dù họ đủ trình độ để biết rằng điều đó sẽ rất nguy hiểm tới tính mạng.

Theo AP News, phiên tòa tiếp theo xét xử nguyên nhân cái chết của Maradona dự kiến sẽ diễn ra vào cuối 2023. Trong 8 chuyên gia y tế bị điều tra có liên quan tới cái chết của Maradona, có bác sĩ Leopoldo Luque, bác sĩ tâm thần Agustina Cosachov, nhà tâm lý học Carlos Diaz và điều phối viên y tế Nancy Forlini.

Những người bị kết tội sẽ chịu mức án từ 8 đến 25 năm tù theo luật pháp Argentina. Trong trường hợp nhẹ tội hơn, họ cũng phải đối mặt với án 1 đến 5 năm ngồi sau song sắt.

Hoài An
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!